Bí quyết siêu đơn giản sửa lỗi hỏng trên giày da ngay tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, những đôi giày da sẽ nhanh chóng bị cứng lại và xuất hiện những lỗi hỏng. Điều này thật đáng tiếc vì nó khiến đôi giày của bạn mất đi vẻ đẹp hấp dẫn như ban đầu. Bài viết dưới đây, Giặt Ký sẽ chia sẻ bí quyết siêu đơn giản sửa những lỗi hỏng thường gặp trên giày da cực đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà!

  1. Khắc phục giày bị cứng và co lại do lâu không sử dụng

Thông thường, bạn chỉ sử dụng giày da trong mùa đông khi thời tiết lạnh. Những đôi giày không được sử dụng suốt một thời gian dài sẽ dễ bị cứng và co lại, không còn đẹp như ban đầu. Lúc này, đừng vội vàng mang giày luôn mà nên xoa một ít nước lên những chỗ bị cứng, để giày lên giá hoặc nơi râm mát sau một thời gian. Đôi giày của bạn sẽ tự khắc mềm ra, khôi phục lại hình dạng ban đầu.

  1. Giày không ăn xi

Nếu quá lâu bạn không đánh xi hoặc không sử dụng đến giày, đôi giày của bạn sẽ gặp tình trạng không bắt xi và khô cứng. Mẹo khắc phục vấn đề này cực đơn giản. Chỉ cần xoa một lớp kem dưỡng ẩm lên bề mặt da, đợi cho lớp kem thấm đều lên giày sau đó mới đánh xi lên. Biện pháp này sẽ giúp giày nhanh chóng mềm trở lại.

Trường hợp bề mặt giày quá cứng, bạn có thể dùng một miếng mỡ lợn hoặc mỡ gà, xoa lên bề mặt, sau đó dùng bật lửa hơ qua để giúp mỡ thấm đều vào giày. Chú ý tránh để lửa quá gần bề mặt giày. Để qua đêm sau đó dùng bông tẩm cồn lau sạch giày và đánh xi như bình thường.

  1. Giày xuất hiện vết nứt

Để khắc phục các vết nứt xấu xí trên giày da, hãy thử dùng một ít lòng trắng trứng, xoa đều lên mặt giày. Sau khi lòng trắng trứng khô se, dùng khăn ẩm lau sạch sau đó mới dùng xi để đánh giày. Nếu vết nứt quá sâu, hãy dùng thử paraphin nhét vào chỗ nứt sau đó dùng máy sấy sấy qua hoặc dùng bàn là chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày.

  1. Lông mặt trong của giày bị rụng

Với những đôi giày có lót lông, tình trạng rụng lông mặt trong xảy ra khá thường xuyên. Vì vậy, để hạn chế điều này hãy thử đi một đôi tất trơn, nhẵn hoặc tất làm từ chất liệu nilong bên ngoài đôi tất giữ ấm. Điều này sẽ giúp lông lót bên trong giày không bị rụng.

Cùng khám phá những mẹo vặt giặt là và sửa chữa đồ đạc cùng Giặt Ký bạn sẽ thấy việc chăm sóc đồ đạc cũng là điều cực thú vị!

 

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Giặt Ký

yahoo skype

Điện thoại:04.71.091.091

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image