Cách biến áo sơ mi cũ thành váy trễ vai không tốn 1 xu

Những chiếc váy trễ vai luôn tạo nên vẻ dịu dàng hấp dẫn khiến chị em phụ nữ thích mê. Với những mẹo vặt may vá cực dễ sau chị em có thể dễ dàng hô biến những chiếc áo sơ mi cũ lỗi thời thành những chiếc váy, áo trễ vai cực sành điệu.

Chắc chắn rằng với những mẹo vặt hữu ích này, bạn sẽ thấy công việc may vá chưa bao giờ dễ dàng, đơn giản và tiết kiệm hơn thế!

Trước khi thực hiện công việc may vá bạn cần chuẩn bị những món đồ cần thiết:

Nguyên liệu

Nếu bạn thích một chiếc váy gợi cảm và điệu đà thì hãy chọn váy trễ vai. Cách may váy trễ vai cũng chưa bao giờ đơn giản hơn việc chế từ một item thời trang đã

+ 1 chiếc áo sơ mi nam

+ Ghim băng

+ Kim, chỉ màu phù hợp với màu áo

+ Thước kẻ

+ Kim ghim

+ Phấn may (hoặc phấn màu)

+ Kéo cắt vải

+ 1m dây thun

+ Máy may (nếu có)

Để may váy trễ vai, việc đầu tiên cần làm đó chính là xác định độ dài của áo, váy cũng như xác định độ trễ của vai áo. Bạn nên dùng thước đo đo chính xác chiều dài thân áo và so sánh với chiều dài cơ thể để có sự điều chỉnh phù hợp.

Bước đầu tiên đó chính là cắt áo sơ mi thành áo trễ vai theo ý muốn. Sau khi đã xác định chiều dài cần thiết. Bạn nên đánh dấu để chọn lựa. Bạn đo 1 đường thẳng từ vai áo trái sang vai áo phải ngang bằng với vai áo và cắt theo đường kẻ này để tạo thành dáng áo trễ vai. Chú ý, nên chừa lại một vài phân để luồn chun và chừa đường may.

Bước thứ 2: May áo

Sau khi đã đo đạc và cắt áo theo kích thước phù hợp. Hãy lộn trái chiếc áo và gấp mép vừa cắt sao cho độ rộng đủ để luồn chun. Bạn hãy khâu mép áo vừa cắt lại thật đẹp, tránh để lộ đường chỉ hay để bung mép vải. Nếu có máy khâu, mãy thực hiện may lại đường mép áo này. Chú ý, để hở 2 đầu mép áo để luồn chun.

Bước 3: Luồn chun

Dùng kẹp ghim hoặc kim băng cố định một đầu dây chun và luồn qua mép áo vừa may. Đầu dây chun còn lại có thể may cố định luôn vào áo tránh bị tuột. Sau khi đã luồn chun, bạn nên thử độ co dãn của dây chun nhằm tạo dáng áo đẹp nhất và đem lại cảm giác thoải mái nhất khi mặc. Sau khi luồn chun hoàn chỉnh, hãy cố định cả hai mép dây chun và đầu mép vải.

Chiếc váy trễ vai của bạn đã nhanh chóng hoàn thành mà không hề tốn 1 xu cho việc sửa chữa hay mua sắm đồ mới.

Hãy thử diện thành quả của bạn và mix cùng những trang phục phù hợp để tạo thành set đồ hấp dẫn khi dạo phố hay hẹn hò cùng người thân bạn bè!

 

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Giặt Ký

yahoo skype

Điện thoại:04.71.091.091

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image