Giặt quần áo và cách dùng máy giặt đúng cách

Bạn có chắc là đã giặt giũ đúng cách không? Hãy thử tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

Công việc giặt giũ quần áo sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn hiểu ý nghĩa các biểu tượng/kí hiệu trên từng món đồ và nắm được vài mẹo giặt là đơn giản. Những điều hay gặp trong việc giặt ủi khiến công việc này trở nên khó khăn như, làm sạch vết bẩn hay nhận thấy quần áo vẫn còn mùi sau khi giặt, chẳng mấy chốc sẽ được loại trừ, khiến việc giặt giũ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn và thậm chí là thú vị nữa!

Hiểu Các Kí Hiệu Giặt Là

Cách tốt nhất để thực hiện và kiểm soát quy trình giặt ủi có thể là ghi chú các kí hiệu giặt giũ của từng món đồ. Mục đích của những kí hiệu này là giúp duy trì chất lượng quần áo và đẩy nhanh quy trình giặt, đảm bảo chúng được giặt đúng cách ngay từ lần giặt đầu, không cần biện pháp xử lý khác hay giặt lại. Nếu bạn còn băn khoăn về ý nghĩa khác nhau của các ký hiệu giặt là, thì có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Các kí hiệu giặt làCác kí hiệu giặt là

  • Một số kí hiệu thể hiện mứcnhiệt độ giặt. Kí hiệu mô tả có thể là con số đo nhiệt độ, như 30 hay 40, hoặc một chuỗi chấm nhỏ, 1 chấm nghĩa là giặt nước mát (đồ len và đồ mỏng), và 3 chấm nghĩa là giặt nước nóng (cho đồ dầy như khăn lau, khăn tắm).
  • Kí hiệu vớidấu gạch chéo đều rất quan trọng. Nó có nghĩa là món đồ không nên áp dụng một biện pháp chuyên biệt nào đó. Kí hiệu thông thường bao gồm là ủi, sấy khô quần áo và tẩy. Hãy chắc chắn tuân theo các hướng dẫn này nhé, vì bạn không muốn vô tình làm hỏng quần áo của mình đâu.
  • Trên một số loại quần áo, có ghihướng dẫn làm khô. Thường là các giải thích, khuyến nghị, ví dụ khi món đồ có thể làm khô bằng cách treo trên dây phơi, hay để trên mặt phẳng cho khô tự nhiên, các thông tin này thường có ghi trên đồ len, vì chất liệu len dễ bị dão khi treo lên (hoặc có thể bị co lại nếu sấy khô bằng máy!).

Cách Giặt Quần Áo: Những Vấn Đề Thường Gặp và Giải Pháp

Một số vấn đề thường gặp có thể khiến việc giặt là trở nên tốn thời gian mà không hiệu quả. Sau đây là một số giải pháp đơn giải để khắc phục những vấn đề thường gặp nhất:

  • Nếu bạn nhận thấy quần áo vẫncòn mùi sau khi giặt, có thể là do bị để ẩm quá lâu trong máy sau khi đã giặt xong. Với rất nhiều việc khác cần xử lý trong nhà, bạn có thể dễ quên mất đống quần áo mình vừa giặt. Hãy luôn cố gắng lấy hết quần áo ra khỏi máy sau khi giặt xong càng sớm càng tốt – dù là chuyển đồ sang máy sấy khô quần áo hay đem phơi khô tự nhiên.
  • Quần áo sau khi giặt bịcứng đơ lại rất có thể là do bỏ quá nhiều xà phòng hoặc dùng sai loại xà phòng lúc giặt. Việc dùng đúng liều lượng xà phòng giặt rất quan trọng, không chỉ giữ quần áo luôn mềm mà còn bảo vệ máy giặt hoạt động êm hơn. Nếu điều này vẫn tiếp diễn, bạn hãy dùng nước xả làm mềm vải.
  • Nếu dùngmáy sấy quần áo, bạn có thể cân nhắc sử dụng bóng giặt ion giúp tiết kiệm thời gian giặt giũ mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt sạch. Ngoài ra, còn có khả năng khử tĩnh điện trên vải, giúp tách rời ion và giữ cho sợi vải luôn bông mịn, mềm mại và làm phẳng quần áo nhanh chóng.

Một số vết bẩn cứng đầu vẫn bám trên quần áo kể cả sau khi giặt. Để ngăn ngừa những vết bẩn này, hãy cố gắng giặt sạch quần áo với thuốc tẩy vết bẩn đặc biệt hoặc một loại xà phòng giặt khác. Trước khi cho hết quần áo vào trong máy giặt, bạn hãy chải nhẹ vết bẩn với thuốc tẩy hoặc dùng loại xà phòng giặt chuyên biệt để giặt riêng quần áo bẩn.

 

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Giặt Ký

yahoo skype

Điện thoại:04.71.091.091

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image