Mắc bệnh vì …… giặt quần áo sai cách

Rất nhiều người mắc lỗi giặt quần áo sai cách mà không hề hay biết. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể tiềm ẩn nguy hại khôn lường cho sức khỏe thậm chí là khiến người mặc mắc bệnh.

Cùng Giặt Ký loại bỏ ngay những thói quen giặt là nguy hại này và tìm ra phương pháp giặt quần áo đúng cách giúp quần áo luôn bền lâu và an toàn cho sức khỏe.

  1. Những lỗi thường mắc khi giặt quần áo
  • Giặt quá nhiều đồ khiến máy giặt quá tải

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, việc quá ỷ lại vào máy móc và không quan tâm đến lượng quần áo phù hợp có thể khiến máy giặt bị quá tải và không thể giặt sạch quần áo đúng cách.

  • Dồn quần áo nhiều ngày mới giặt

Do thói quen, lười biếng hoặc tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt mà không ít người thường dồn quần áo tới hai ba ngày mới đem giặt. Điều này khiến vi khuẩn tích tụ thường xuyên và khiến các vết bẩn cáu lại, khó giặt sạch hơn.

  • Không làm sạch các vết bẩn khó giặt trước khi cho vào máy

Mặc dù máy giặt giúp làm sạch vết bẩn khá hiệu quả, tuy nhiên, cần làm sạch các vết bẩn cứng đầu trước khi cho đồ vào máy giặt.

  • Cho quá nhiều xà phòng

Cho quá nhiều xà phòng không những không làm sạch quần áo tốt hơn mà còn khiến bạn khó lòng làm sạch xà phòng. Không những vậy, bọt xà phòng còn khiến sợi vải nhanh chóng bị mục, bạc màu hoặc có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của máy giặt.

  • Ngâm đồ quá lâu

Việc ngâm quần áo trước khi giặt là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu ngâm quần áo  quá lâu không chỉ khiến quần áo bị bạc màu, nhanh mục mà còn khiến vi khuẩn và nấm mốc có cơ hội sinh sôi phát triển nhanh chóng hơn.

  1. Tác hại khi giặt quần áo sai cách

Giặt quần áo sai cách không chỉ khiến quần áo nhanh cũ, hỏng, bạc màu, mất đi vẻ đẹp như ban đầu mà còn khiến người mặc mắc bệnh. Hơn thế nữa, việc giặt đồ bằng máy giặt sai cách có thể khiến máy giặt giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.

  • Mắc bệnh ngoài da, dị ứng, mẩn ngứa

Cho quá nhiều xà phòng hay giặt đồ chưa sạch khiến vi khuẩn và cặn xà phòng tích tụ trên sợi vải dễ khiến bạn mắc các bệnh ngoài da hay dị ứng, mẩn ngứa.

  • Nguy cơ nhiễm nấm và viêm nhiễm vùng kín

Với các loại đồ lót, việc giặt đồ sai cách và không sạch có thể tiềm ẩn các nguy hại khôn lường cho sức khỏe khiến người mặc dễ bị nhiễm nấm, vi khuẩn và viêm nhiễm, nhất là khi đồ lót không được giặt và phơi đúng cách.

  • Ho hen hoặc bệnh đường hô hấp

Vi khuẩn, bụi bẩn, cặn xà phòng và sợi vải chưa được làm sạch có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho hen hay các bệnh đường hô hấp, nhất là khi bạn giặt các món đồ như khẩu trang, khăn, mũ. Đặc biệt điều này thường xảy ra ở người già và trẻ nhỏ.

 

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Giặt Ký

yahoo skype

Điện thoại:04.71.091.091

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image