Tác hại của việc giặt đồ trong thời tiết lạnh

Bạn có biết rằng, việc giặt đồ thường xuyên trong thời tiết giá lạnh mùa đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe và khiến cơ thể dễ mắc bệnh?

Thời tiết lạnh giá không chỉ khiến các bà nội trợ ngại ngần khi phải ngâm tay hàng giờ trong nước lạnh để làm sạch quần áo mà đây thật sự là một cực hình với cơ thể. Điều này không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức hơn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe!

  1. Ngâm tay trong nước lạnh dễ khiến cơ thể bị cảm

Đôi bàn tay cũng là một phần của cơ thể. Việc ngâm đôi tay quá lâu trong nước lạnh sẽ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh dù chỉ 1 phần. Điều này khiến bạn dễ dàng bị cảm lạnh hoặc khiến cơ thể suy yếu hơn.

  1. Khiến da mỏng đi và các mao mạch máu lộ ra ngoài

Việc ngâm tay lâu trong nước lạnh để giặt quần áo khiến lớp sừng ở biểu bì da trương lên, hấp thu một lượng lớn nước và dần trở nên mỏng hơn. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến các mao mạch máu dưới da, khiến chúng không được bảo vệ một cách tốt nhất, dễ bị tác động bởi điều kiện bên ngoài nhất là khi thời tiết trở lạnh.

  1. Da bị khô nứt nẻ

Mặc dù khi ngâm tay trong nước, ban đầu bạn có thể thấy làn da của mình mềm mại hơn do tác động của nước khiến lớp biểu bì trương lên. Tuy nhiên, ngay sau khi đôi bàn tay được lau khô, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra những vết nứt nẻ ở da tay. Việc ngâm tay trong nước lạnh để giặt quần áo sẽ khiến da bị khô nứt, thô ráp và thiếu sức sống. Thậm chí, nó còn khiến làn da của bạn dễ bị lão hóa hơn.

  1. Dễ bị cước tay chân

Thời tiết lạnh giá cộng thêm việc ngâm tay hàng giờ trong nước lạnh và hóa chất khiến đôi bàn tay dễ bị lạnh và nổi cước. Đây quả thực là một cực hình mà không ai muốn gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là do da tay tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ lạnh sẽ khiến chân tay bị cước.

  1. Tuần hoàn máu kém, máu khó lưu thông

Ngâm tay trong nước lạnh có thể khiến làn da kém đàn hồi, các mao mạch máu dưới da bị co lại, tuần hoàn máu kém hơn dẫn đến rối loạn tuần hoàn máu, máu kém lưu thông tới tay. Điều này có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh như hội chứng đường hầm cổ tay…

  1. Viêm khớp

Ngâm tay trong nước lạnh cũng là con đường khá ngắn dẫn đến việc viêm khớp và các khớp ngón tay bị ảnh hưởng. Thời tiết lạnh khiến các đốt khớp ở ngón tay bị khô cứng, hoạt động kém hiệu quả và bị ảnh hưởng.

 

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Giặt Ký

yahoo skype

Điện thoại:04.71.091.091

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image